Nguyên nhân chính gây bệnh lậu cần biết

0

Cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae là tác nhân gây bệnh lậu- 1 trong 10 bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm nhất mọi thập kỷ. Cứ chưa đầy 15 phút lậu cầu lại phân chia một lần nên các biến chứng do bệnh gây ra luôn gia nâng cao nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn giả dụ không được khám chữa kịp thời. nhiều người băn khoăn không biết nguyên nhân gây bệnh lậu nguồn gốc từ đâu bởi họ vẫn luôn chung thủy mang người bạn tình/ bạn đời của mình? Trước những thắc mắc này, Thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Huỳnh Mai đã sở hữu những chia sẻ hữu ích.

Triệu chứng bệnh lậu thường xuất hiện sau 2-9 tuần ủ bệnh. 1 số ít người bệnh do sức đề kháng cao phải ko nhận thấy các triệu chứng bất thường. Ngược lại, một số khác lại bắt đầu nhận thấy bản thân mang những dấu hiệu như tiểu buốt, tiểu đau, rắt, nước tiểu lẫn mủ, đau khi giao hợp,…Việc chẩn đoán nhiễm lậu sẽ còn chắc chắn hơn nữa ví như kết quả xét nghiệm dịch niệu đạo của người bệnh đựng song cầu khuẩn bắt màu Gram âm nằm trong tế bào bạch cầu đa nhân trung tính

Nguyên nhân gây bệnh lậu bao gồm:

1.Nhiễm lậu do quan hệ tình dục bừa bãi

Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ rộng rãi bạn tình cùng khi nhưng ko dùng những biện pháp bảo vệ là nguyên nhân chính làm cho tỷ lệ mắc lậu gia tăng nhanh chóng. Hơn 90% nguyên nhân gây bệnh lậu xuất xứ từ yếu tố này. Cả nam giới và nữ giới đều với thể mắc viêm nhiễm trực tiếp chỉ sau một lần quan hệ tình dục ko an toàn. Số lần tái diễn càng cao nguy cơ mắc bệnh càng gia nâng cao nhanh chóng theo cấp số nhân.

benh-lau-o-nu-gioi

2. Nhiễm lậu do khả năng miễn dịch kém

những người khả năng miễn dịch kém, thể trạng yếu nguy cơ nhiễm lậu cũng sẽ cao hơn so sở hữu các người mang hệ miễn dịch rẻ. thể đối chiếu 1 chút để thấy rõ hơn vấn đề này rằng phụ nữ mang quan hệ tình dục sở hữu nam giới nhiễm biểu hiện bệnh lậu khả năng lây bệnh là từ 60 – 90%, trong khi ấy nam giới sở hữu quan hệ tình dục mang bạn tình nữ đã mắc bệnh thì khả năng bị lây bệnh lại phải chăng hơn phần lớn, chỉ vào khoảng 30 – 50%.

1 số ít nếuko mang sự tiếp xúc trực tiếp tình dục sở hữu nguồn lây nhiễm nhưng vẫn mắc bệnh do với tiếp xúc những thứ cá nhân của người bệnh chứa dịch tiết khuẩn lậu như: Đồ lót, khăn tắm, bệ xí,…

3. Nhiễm lậu do tiếp xúc qua vết thương hở không tính da

Lậu khuẩn thường dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua niêm mạc da bị trầy xước hoặc các những vết thương nhỏ mà thậm chí bằng mắt thường chúng ta khó với thể phát hiện ra. Sau vài ngày ủ bệnh khuẩn lậu sẽ nhân rộng hàng loạt và lúc đã đạt tới số lượng cụ thể sẽ trở nên bệnh.

4. Trẻ sơ sinh bị nhiễm lậu từ mẹ qua sinh thường

ko chỉ người lớn trong độ tuổi sinh sản mà ngay cả trẻ nhỏ ngay lúc được sinh ra cũng với thể mắc lậu giả dụ người mẹ nhiễm lậu ko được điều trị trước đấy.

Thai phụ nhiễm lậu khi sở hữu thai làm thai nhi dễ bị sảy thai, sinh non. Hoặc ví như thai phụ nhiễm lậu sinh thường trẻ sơ sinh dễ mắc lậu mắt thậm chí là tử vong.

Nguyên nhân gây bệnh lậu dù xuất phát từ yếu tố nào trong 4 khía cạnh nêu trên cũng đều gây buộc phải những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản cũng như sự hạnh phúc lứa đôi của người nhiễm lậu. Bởi lẽ đó, ngay lúc bản thân với những triệu chứng bất thường hãy sớm tới cơ sở chuyên khoa uy tín như Phòng khám Đa khoa quốc tế số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được khám điều trị bệnh lậu kịp thời và nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản khuyến mãi bạn nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế