Có những biện pháp nào phòng tránh bệnh sùi mào gà?

0

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội có tốc độ lây lan rất nhanh, nếu không trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về bệnh, kĩ năng an toàn trong quan hệ tình dục thì khả năng nhiễm sùi mào gà là rất lớn. Hơn thế nữa nếu như đã mắc sùi mào gà rồi thi tỉ lệ tái phát của bệnh rất cao, chính vì vậy để có thể phòng và ngăn ngừa bệnh sùi mào gà bạn hãy tham khảo một số lời khuyên của các chuyên gia bác sĩ về vấn đề này.

Bệnh sùi mào gà do chủng virus HPV gây nên, Bệnh rất dễ lây vì HPV lan truyền qua tiếp xúc trực tiếp của da và niêm mạc. Tuy vậy phần lớn vẫn là lây nhiễm qua quan hệ tình dục. HPV lây qua da, niêm mạc nên mọi cách quan hệ: qua đường miệng, đường tay, hay hậu môn, đều dễ lây HPV.

Vì vậy để tránh sự lây nhiễm bất kì nam hay nữ giới khi quan hệ phải có biện pháp an toàn và tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh.Không nên dùng chung khăn mặt, khăn tắm, không nên đi bơi, không dùng chung các vật dụng trong nhà nghỉ hoặc khách sạn với người bị mắc bệnh.

Đối với nam giới trước khi quan hệ phải mang BCS và vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục hàng ngày còn đối với nữ phải luôn giữ sạch sẽ âm hộ, điều trị các bệnh phụ khoa dễ làm cho khí hư tăng nhiều. Trong thời gian mang thai, khí hư thường tăng nhiều càng phải chú ý giữ vệ sinh âm hộ.

Xem thêm : Đốt điện và đốt laser sùi mào gà như thế nào ?

Chích ngừa vacsxin để phòng bệnh sùi mào gà

Cthể phòng ngừa sớm và dứt điểm bởi một biện pháp đơn giản và hiệu quả là chích ngừa HPV. Hiện tại đã có vắc xin phòng ngừa 4 típ HPV nguy hiểm nhất gây bệnh mào gà và ung thư cổ tử cung là típ 6, 11, 16, 18. Nên chích vắc xin càng sớm càng tốt khi cơ thể có khả năng sinh đề kháng cao.

Giảm thiểu tái phát của bệnh sùi mào gà?

Đa phần bệnh nhân sùi mào gà bị tái phát là do bạn tình cũng bị viêm nhiễm, cần kiêng kị và tránh các hành vi tình dục để có thể giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh. Một khi bị bệnh mào gà tái đi tái lại, gây tổn thương nặng và nhiều lần ở bộ phận sinh dục, thì tổn thương có thể là ác tính, dẫn đến bệnh ung thư.

Tăng cường sức để kháng để đẩy lùi HPV bằng cách luyện tập thể dục thể thao, chế độ ăn uống hợp lý và tạo cho mình thoải mái.

Trên đây là một số lời khuyên của các chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi về một số biện pháp phòng ngừa bệnh sùi mào gà. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế