4 thực phẩm mà người mắc mụn rộp ở miệng cần tránh xa

0

Quan hệ bằng miệng (oral sex), hôn môi sâu, …là những con đường truyền nhiễm virus herpes nhanh nhất. Khi loại virus này đã xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ khiến cho môi, miệng người bệnh xuất hiện nhiều mụn nước và cảm giác đau rát, khó chịu. Bên cạnh việc thăm khám, điều trị tại cơ sở chuyên khoa uy tín thì người mắc mụn rộp ở miệng cần kiêng cữ 4 thực phẩm sau đây.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, Chất arginine có trong thực phẩm có thể làm vết loét herpes trầm trọng thêm và làm mất tác dụng của thuốc điều trị. Những thực phẩm chứa nhiều Arginine làm vết loét herpes nặng thêm mà người bệnh nên hạn chế sử dụng đó là:

Xem thêm : Mụn rộp sinh dục

1.Bánh mì

Arginine kích thích sự nhân lên của virus herpes simplex và do đó ảnh hưởng đến sự phát triển của các vết loét herpes quanh miệng. Bánh mì là thực phẩm lành mạnh cho nhiều người, vì nó có chứa chất xơ, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, San Diego Homeopathy cho rằng lúa mì có nhiều arginine. Có khoảng 169 mg arginine trong 28 g nhỏ khẩu phần hạt lúa mì. Ăn bánh mì với bánh mì lúa mì thường có thể gây ra khởi phát vết loét herpes quanh miệng.

2.Quả hạnh nhân

Các loại hạt như hạnh nhân, đặc biệt được biết là gây ra sự bùng phát loét herpes quanh miệng. Hạnh nhân có tỷ lệ lysine/arginine thấp khoảng 0,26, theo San Diego Homeopathy.

Xem thêm bài viết : Mụn mọc ở vùng kín là do đâu ?

3.Nước nho

Một trong những đồ uống tồi tệ nhất đối với những ai dễ bị vết loét herpes quanh miệng là nước nho. San Diego Homeopathy giải thích rằng nó chỉ chứa khoảng 25 mg lysine, nhưng chứa 119 mg arginine trong một chén, tỷ lệ lysine/arginine thấp khoảng 0,21. Điều này là do nho có nhiều arginine. Các loại thực phẩm có nhiều đường cũng có thể gán cho kích hoạt loét herpes quanh miệng. Nước rau quả và các loại trà là sự lựa chọn tốt hơn cho những người có nhiễm virus herpes.

4.Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng cũng có thể gây ra loét herpes quanh miệng, vì nó chứa arginine nhiều hơn lysine. Cho dù là bơ đậu phộng tự nhiên hay chế biến, hầu hết các loại bơ đậu phộng có tỷ lệ lysine/arginine thấp khoảng 0,2, theo San Diego Homeopathy. Những người có virus herpes simplex nên tránh ăn bơ đậu phộng và mứt bánh mì hoặc ngâm thực phẩm trong bơ đậu phộng. Sandwiches với thịt và pho mát là một lựa chọn an toàn cho những người dễ bị loét herpes quanh miệng.

Chọn thực phẩm phù hợp sẽ không gây kích hoạt loét herpes quanh miệng, có thể làm hạn chế tái phát loét herpes quanh miệng, cũng có thể giúp hỗ trợ cho điều trị loét herpes quanh miệng với thuốc kháng virus nhanh đạt được kết quả mong muốn hơn.

Bên cạnh việc giảm bớt khẩu phần ăn có chứa 4 loại thực phẩm nêu trên, người mắc mụn rộp ở miệng nên đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được chữa trị bằng những phương pháp phù hợp do bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

Trước khi đến phòng khám, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế