Ngâm măng trong hóa chất để có thể ‘chuyên dụng cho ’ dân TP.HCM

0

Măng sau khi được ngâm hóa chất xong sẽ được đóng gói tải về TP.HCM bán cho một số chợ manh mối .

Măng luộc ế ẩm vì dân sợ vàng ô Phát hiện dùng hóa chất Trung Quốc nhằm mục đích là tẩy trắng măng tươi 7/9 dòng măng tươi có chất vàng ô tiêu dùng nhằm mục đích là sơn quét tường

Ngày 31-8, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Bình Phước kết hợp với Chi cục điều hành chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh này kiểm tra cơ sở thu tậu măng tre của bà Nguyễn Thị Liên (khu phố 5, phường Chơn Thành, thị xã Chơn Thành, Bình Phước).

Tại đây, nhóm chức năng người bệnh có thể nhận biết bà Liên tàng trữ khối lượng lớn măng tre tươi ngâm tẩm hóa chất.

Cụ thể, bà Liên đang ngâm 290 kg măng tre tươi tới bồn nước có pha chất bột màu trắng (chưa xác định là loại gì). Theo lời khai của bà Liên, số hóa chất trên được bà này mua tại chợ Hóc Môn với giá 50.000 đồng/kg và cho thấy ngâm hóa chất với măng để có thể măng tre được trắng và tươi, trông đẹp mắt.

Cũng theo bà Liên, sau lúc ngâm xong, số măng này sẽ được vận tải về TP.HCM bán cho các chợ mối lái . Cán bộ PC49 đã lập biên bản và lấy cái xét nghiệm đối với măng tre và nước ngâm cùng 0,8 kg chất bột màu trắng trên. khi có kết quả đánh giá sẽ xử lý theo quy định của luật pháp .

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế