Hoang đảo đẹp khó khăn tin ở Quy Nhơn, ngỡ như trời Tây

0

Nước biển ở Kỳ Co có hai màu rõ rệt, ở gần bờ biển là màu xanh ngọc trong veo , có thể nhìn xuống tận đáy, đi ra xa lại có màu xanh lam.

Nằm cách thức thành phố Quy Nhơn gần 25 km, đảo Kỳ Co thuộc xã đảo Nhơn Lý có vẻ đẹp hoang sơ , bình lặng với bãi biển cát trắng mịn, nước biển trong xanh, mát lành. Hòn đảo chưa được khai thác du lịch nhiều, người vào đây đa phần là dân du hý bụi và người dân bản xứ.
Nước biển ở đây có 2 màu rõ rệt, được coi như “đặc  điểm nhận dạng” khó chịu quên của đảo Kỳ Co, ở gần bờ biển là thuốc nước xanh ngọc trong veo , có lẽ sẽ nhìn xuống tận đáy, đi ra xa nước biển lại có màu xanh đậm.

Nước trong veo nhìn thấu tận đáy biển. nhằm mục đích là tới đảo Kỳ Co, du khách phải đi lại qua nhiều chặng, phổ quát nhất là cách thức đi đến Eo Gió, sau đấy thuê thuyền hoặc cano đi ra đảo Kỳ Co. Thuyền sẽ đậu biện pháp bờ khoảng 100 m, du khách sẽ lên thuyền thúng hoặc thuyền tự chế của người dân để đến bờ.
2 màu nước biển: xanh ngọc và xanh lam phân chia tách biệt. Ấn tượng đầu tiên khi du lịch ở đảo Kỳ Co chính là đá ở khắp mọi nơi, nhô lên thành từng hàng ra biển, đá dựng đứng thành hang hốc, đá xếp dọc theo khe suối từ trên đỉnh núi xuống dưới, đẹp tuyệt è . Ảnh: Nhi Nguyễn
Bạn có khả năng thuê các mẫu đồn đại khổng lồ hình chú vịt rồi thành thơi tắm nắng, quên đi muộn phiền , hòa mình đến ngẫu nhiên .
Ngoài tắm biển và lặn ngắm san hô, du khách còn có khả năng khám phá hòn đảo bằng những hoạt động cạy hàu sữa trên vách đá, tìm bắt nhím, ốc, hải sâm… hay đơn giản là ngắm hoàng hôn huy hoàng rỡ ràng lúc xế chiều hoặc mở tiệc thịt nướng trên bãi biển.
Khung cảnh ở Kỳ Co đẹp ngỡ ngàng khiến một số người nào đến đây lần đầu phải ngỡ ngàng, tưởng như một cảnh đẹp ở trời Tây.
Bạn có thể tha hồ chiêm ngưỡng các vách đá dựng đứng nhô ra ngoài bờ biển và tạo thành một số vụng về nước.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế