Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Góc chia sẻ: Hành trình chữa bệnh viêm âm hộ của cô gái 25 tuổi

Tham vấn y khoa :

 

Chào cả nhà, hôm nay rảnh rỗi, em xin phép được chia sẻ hành trình chữa bệnh viêm âm hộ của em với các chị để mọi người có thêm chút kinh nghiệm để phòng tránh.

Em năm nay 25 tuổi, mới lấy chồng được 1 năm. Em với chồng em cũng xác định mấy năm này để phát triển sự nghiệp, con cái để sau. Một đợt dùng thuốc tránh thai nhiều quá, mẹ chồng em phát hiện, cấm không cho dùng, kêu là dùng nhiều sau này đến lúc muốn lại khó có con.

Xem thêm : Khám phụ khoa ở đâu tốt

Em cũng buồn rầu chuyện này mất mấy hôm, mãi mới có cô bạn chỉ cho cách dùng kem diệt tinh trùng mới nổi hiện nay. Em lên mạng tìm hiểu thì thấy cũng hay, nên dùng mua về dùng. Sau khi dùng một thời gian thì em cảm thấy vùng kín có dấu hiệu ngứa ngáy, khó chịu. Em nghĩ là do bản thân chưa giữ gìn tốt khâu vệ sinh nên ra sức mua một loạt các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ về tẩy rửa. Thế nhưng tình trạng ngứa vẫn không thuyên giảm mà có xu hướng nặng hơn, không chỉ thế, vùng kín của em còn chảy ra nhiều khí hư có chất lỏng màu trắng, mùi rất khó chịu.

Em bắt đầu sinh nghi và đi đến bệnh viện trung ương khám. Các bác sĩ ở đây chẩn đoán em bị viêm âm hộ do nấm Candida gây ra. Còn nguyên nhân là do em dùng cái kem diệt tinh trùng đó các chị ạ. Từ nay em cạch cái kem diệt tinh diệt teo kia luôn rồi.

Sau một đợt điều trị ở bệnh viện trung ương, các bác sĩ cho em uống thuốc kháng sinh và thuốc bôi vùng kín. Một thời gian sau thì bệnh cũng khỏi. Thế là em cũng yên tâm, chú ý giữ gìn vệ sinh là ok. Một thời gian sau em lại có những triệu chứng y hệt như vậy. Em hoang mang đi khám lại thì bác sĩ kêu em bị viêm âm hộ tái phát. Lần này thì khó chữa hơn rất nhiều. Vì em bị tái phát do lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ các chị ạ. Hix, cứ nghĩ dùng nhiều thì nó sạch, ai ngờ nó còn kinh khủng hơn là không dùng.

Lần này đi khám, em uống thuốc kháng sinh một thời gian dài mà không khỏi, em bắt đầu đổi phương pháp điều trị. Nghe mọi người gợi ý xông lá trầu không có thể trị viêm nhiễm âm hộ, em liền làm theo, công nhận là nó giúp đi các triệu chứng ngứa nhưng lại không chữa được dứt điểm. Chỉ cần không xông là cái triệu chứng lại tái phát mà còn nặng hơn nữa.

Đúng lúc em đang cảm thấy tồi tệ nhất thì có bà chị giới thiệu em qua Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh. Em cũng chỉ nửa tin nửa ngờ, nhưng nghĩ bây giờ cũng chả có cách nào, đành đâm lao đi thử. Các bác sĩ ở đây công nhận là rất tận tình. Sau khi khám xét một hồi, bác sĩ chẩn đoán em bị tái phát viêm âm hộ là do vệ sinh quá kỹ cũng như em đi khám ở bệnh viện.

Ở phòng khám này, bác sĩ áp dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp để điều trị bệnh viêm âm hộ. Đầu tiên là dùng thuốc kháng sinh tại chỗ. Sau đó, các bác sĩ bắt đầu kết hợp bắt mạch, kê đơn, bốc thuốc cho em uống. Sau khi uống hết thuốc đi tái khám, bác sĩ ở đây đã hướng dẫn em tỉ mỉ cách chăm sóc và phòng tránh bệnh viêm âm hộ tái phát. Từ lúc chữa bệnh đến bây giờ, em không chưa bị lại lần nào cả. Bây giờ em cảm thấy rất tự tin và yên tâm rồi.

Nhân tiện đây em đưa các chị địa chỉ phòng khám em chữa cho các chị có nhu cầu. Ở phòng khám này còn nổi tiếng về điều trị phụ khoa, nam khoa nữa, em có nghe rất nhiều người review tốt về chất lượng điều trị phụ khoa và nam khoa ở phòng khám này rồi đấy ạ.

Địa chỉ phòng khám là: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.