Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

6 Không khi đi khám phụ khoa chị em nhất định phải ghi nhớ

Tham vấn y khoa :

Khi vùng kín gặp rắc rối thì đi khám phụ khoa là lẽ đương nhiên. Thế nhưng, để việc khám phụ khoa hiệu quả thì có 6 nguyên tắc cơ bản mà chị em cần nắm rõ. Đó là:

  1. Không đi khám phụ khoa khi đang trong thời kì kinh nguyệt

Thời kì kinh nguyệt, cấm tuyệt đối việc đi khám phụ khoa, vì vừa mất vệ sinh vừa không mang lại kết quả chính xác, khó kiểm tra, xét nghiệm. Tốt nhất bạn nên đợi đến 3 ngày sau khi sạch kinh, và nên đi vào buổi sáng.

  1. Khi chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý và phòng khám

Trước khi đi khám phụ khoa, bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Nhiều chị em còn ngại hoặc rất sợ phải làm việc này. Thực tế, bạn phải biết mình có dấu hiệu gì, chuẩn bị các câu hỏi định hỏi bác sĩ để biết chính xác tình trạng bệnh. Và quan trọng hơn là phải tìm hiểu một phòng khám chuyên môn và tin cậy.

  1. Không khám khi vừa mới có quan hệ tình dục

Khi mới có quan hệ tình dục hoặc có sự thâm nhập vào âm đạo (chẳng hạn như dùng thuốc đặt) trong vòng 1-2 ngày thì không nên đi khám phụ khoa. Lúc này, mọi kết quả đều không chính xác.

  1. Không thụt rửa âm đạo bằng dung dịch vệ sinh trước khi đi khám

Xem thêm : Địa chỉ phòng khám phụ khoa tư nhân tphcm bạn cần biết.

Trước khi khám phụ khoa 3 ngày, không nên dùng các dung dịch sát khuẩn hay bất cứ loại dung dịch gì để thụt rửa âm đạo vì nếu các vi khuẩn bên trong âm đạo tạm thời bị diệt sạch sẽ ảnh hưởng đến kết quả độ chính xác của xét nghiệm.

  1. Tuyệt đối không vào phòng khám nam bác sĩ khi không có người thứ ba

Vào phòng khám có nam bác sĩ mà không có người thứ ba, tâm lý chị em sẽ bị ảnh hưởng nhiều, khiến cho quá trình thăm khám khó khăn. Hơn nữa, đây cũng là quy trình khám bệnh chuẩn của Bộ Y tế. Vậy nên, tốt nhất là phải có người đi cùng, hoặc có ý tá ở bên cạnh để đảm bảo tâm lý cho bệnh nhân.

  1. Nên bắt đầu đi khám phụ khoa trong tối đa 3 năm sau khi có quan hệ tình dục lần đầu tiên hoặc khi được 21 tuổi, tùy điều kiện nào đến trước. Chị em không nên do dự hay ngần ngại, và có thể tìm phòng khám tin tưởng, bác sĩ tin cậy. Vì đây là vấn đề tế nhị, cần phải thăm khám thường xuyên nhất là đối với những người có tiền sử gia đình bị bệnh ung thư, có quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt là những người có dấu hiệu rõ ràng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa như ngứa, ra khí hư, mụn cóc âm đạo…

Các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cũng nhấn mạnh: “Khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần là thời điểm tốt nhất cho chị em. Với những trường hợp gặp trục trặc tại vùng kín, hãy lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để điều trị bệnh được hiệu quả. Thêm vào đó, hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày, quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh tái nhiễm.”

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.