Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Viêm âm đạo liên quan khăng khít tới ung thư cổ tử cung

Tham vấn y khoa :

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ quát ở chị em nữ giới . Qua các nghiên cứu, viêm âm đạo là nhân tố dễ dàng , xúc tiến phát triển ung thư cổ tử cung.

Tại Việt Nam, năm 2010 có khoảng 5.664 trường hợp mới mắc ung thư cổ tử cung. đó chính là kết quả của một nghiên cứu diện rộng được tiến hành tại 5 tỉnh: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Cần Thơ và TP.HCM trong khoảng 01/01/2006 – 31/12/2010.

Dễ mắc ung thư cổ tử cung ở độ tuổi 40-50.

Nghiên cứu đã cho hay , ung thư cổ tử cung ít gặp ở độ tuổi dưới 30, tỷ lệ mắc cao nhất thuộc về đội ngũ y bác sỹ tuổi 40 – 60. Tỷ lệ ung thư cổ tử cung ở thời kỳ sớm I và II chỉ chiếm 38,7%, còn lại là thời kỳ III  – thời kỳ muộn.
Một số giai đoạn bệnh

Điều đáng cảnh báo, trong một thăm dò khác về ung thư vú và ung thư cổ tử cung được vận dụng tại Hải Phòng, theo một vài chuyên gia tư phụ khoa và ung bướu, lúc khám gạn lọc ung thư sớm ở cổ tử cung và vú, tỷ lệ bệnh viêm nhiễm sinh dục là 65,4%. Trong đấy , viêm âm đạo chiếm 42,9%.

Do triệu chứng tiểu phẫu và sinh lý học, âm đạo là cơ quan rỗng có nhiều tuyến vừa điều tiết vừa khống chế hoạt động nội tiết và sinh lý của người phái yếu . Dịch âm đạo thay đổi do một vài đặc tính như chu kỳ kinh nguyệt, hiện trạng âm đạo, hoạt động tình dục, hệ vi sinh.

khi sức khỏe và một số đặc tính bất lợi, như độ pH dị kì , vệ sinh kém, dùng nguồn nước ô nhiễm… sẽ có tác động vào âm đạo, gây viêm âm đạo. Viêm cổ tử cung và viêm âm đạo thường song hành với nhau, viêm âm đạo là đặc tính dễ dàng cho tổn thương viêm ở cổ tử cung. Viêm cổ tử cung lại là thời cơ cho ung thư cổ tử cung phát triển.

Nên khám chắt lọc trong khoảng sớm

Việc khám và chắt lọc ung thư sớm sẽ giúp người phái yếu chúng ta nhận biết tức thì và nó sẽ cản trở ung thư tiến triển. Trong hơn 4. 000 phụ nữ được khám và sàng lọc tại Hải Phòng, 104 trường hợp có xét nghiệm đặc hiệu (VIA – cách thức Quan sát cổ tử cung bằng mắt thường với dung dịch acid acetic 3 đến 5%), tỷ lệ dương tính chiếm hai ,52%, trong ấy có 35 ca nghi ngờ ung thư.

Các trường hợp này tiếp diễn được ứng dụng một vài xét nghiệm khác như PAP, sinh thiết, soi cổ tử cung ngay … Kết quả, chẩn đoán xác định 5 trường hợp ung thư cổ tử cung.

Nhữngngười mắc bệnh có VIA dương tính không bị ung thư sẽ được Phương pháp đốt điện cổ tử cung chữa các thương tổn lành tính. Còn một số người bị bệnh bị ung thư sẽ được chữa trị tại các trọng điểm ung bướu.