Vì sao bệnh lậu điều trị lâu nhưng không khỏi

0

So với những người mắc sùi mào gà, mụn rộp sinh dục thì những người mắc bệnh lậu có phần may mắn hơn bởi bệnh vẫn có thể chữa khỏi triệt để bằng nhiều phương pháp khác nhau. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều trường hợp dù được điều trị lâu dài nhưng bệnh lậu vẫn không hề thuyên giảm? Vì sao lại xảy ra tình trạng này?

Để có thể hiểu hơn rằng vì sao bệnh lậu điều trị lâu nhưng không khỏi, chúng tôi đã gửi câu hỏi về hệ thống [Tư vấn trực tuyến] của Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM nhờ các chuyên gia y tế giải đáp. Người trực tiếp trả lời thắc mắc nêu trên là bác sĩ CKI Nguyễn Thị Mỹ Phụng.

Bác sĩ Mỹ Phụng cho biết: Theo thống kê một vài năm gần dây, bệnh lậu có tốc độ phát triển nhanh và dần trở thành căn bệnh thường gặp. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn khổ sở điều trị trong thời gian dài vẫn không thoát khỏi gánh nặng bệnh tật. Nguyên nhân khiến bệnh lậu kéo dài không được điều trị khỏi là:

1.Không đi điều trị sớm

Khi mắc bệnh lậu, mọi người thường mang tâm lý e ngại; xấu hổ nên không dám đi điều trị. Nguyên nhân này thường gặp ở các bệnh nhân lần đầu bị bệnh hoặc người lây nhiễm bệnh do thói quen tình dục không lành mạnh; có nhiều bạn tình. Chỉ đến khi bệnh đã xuất hiện các triệu chứng nặng mới tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ. Điều này khiến bệnh trở nặng và tốn thời gian điều trị cũng như chi phí của bạn.

2.Lười uống nước

Có nhiều người mang quan niệm hạn chế uống nước thì đi tiểu sẽ giảm được cảm giác đau buốt. Điều này là hoàn toàn không đúng. Việc uống nước sẽ giúp cơ thể bù đắp lượng nước đã mất đi và bài tiết chất độc ra bên ngoài; giảm bớt nồng độ axit trong nước tiểu; rửa sạch âm đạo. Việc này hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh lậu.

3.Ngừng điều trị khi bệnh giảm

Nhiều người nôn nóng và không kiên trì đã ngưng điều trị ngay khi thấy biểu hiện bệnh lậu giảm đi. Điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình chữa trị. Khi bệnh thuyên giảm không có nghĩa là mầm bệnh đã được tiêu diệt hoàn toàn. Người bệnh cần đi kiểm tra lại sau khi hoàn thành liệu trình điều trị và hoàn toàn chấm dứt các triệu chứng bệnh. Chỉ ngưng điều trị khi được sự đồng ý của bác sĩ để ngăn chặn khả năng bệnh tái phát.

Hãy kiên trì điều trị bệnh lậu để có được kết quả tốt nhất

4.Chủ quan với bệnh

Các chuyên gia cho biết, chỉ sau 1 lần quan hệ cũng có 20% nguy cơ mắc bệnh lậu. Tình dục là con đường chủ yếu lây lan bệnh. Do đó, khi phát hiện bản thân bị bệnh cần kết hợp thăm khám và điều trị cùng bạn tình. Trong thời gian điều trị tuyệt đối không quan hệ để tránh lây lan bệnh và tránh nguy cơ tụ máu ở cơ quan sinh dục; sưng tấy; các tai biến qua hoạt động tình dục.

5.Quan niệm sai lầm về khả năng lây bệnh

Dùng bao cao su là biện pháp tình dục an toàn giúp tránh thai và giảm nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, bao cao su không thể ngăn chặn tuyệt đối khả năng lây bệnh. Đặc biệt là sử dụng bao cao su kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Nếu khắc phục được những sai sót nêu trên, chúng ta sẽ giảm thiểu được tối đa nguy cơ tái phát của bệnh lậu. Vậy nên, hãy tham khảo thật kỹ những thông tin nêu trên để có được hiệu quả điều trị tốt nhất nhé.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài tổng quan về bệnh lậu có thể bạn quan tâm : http://saigonsongkhoe.net/benh-lau.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế