Tại sao bạn đi tiểu thường xuyên ?

0

Bọng đái chỉ có thể giữ 300-400 ml nước tiểu trước khi nó gửi đặc điểm vào não báo hiệu bạn cần đi vệ sinh.Nhưng giả dụ bạn có bọng đái hoạt động quá mức, các cơ co bóp hoặc bóp trước lúc nó được làm đầy, có tức là bạn cần phải đi vệ sinh gấp.

Tiến sĩ Marilyn Glenville (marilynglenville.com) cho hay hiện chưa triệt để hiểu tại sao điều này lại xảy ra, nhưng tập cho bàng quang có khả năng giúp bạn kéo dài thời kì viếng nhà vệ sinh. khởi đầu bằng thủ thuật cho phép mỗi giờ đi nhà vệ sinh trong một tuần, sau đấy trong tuần tiếp theo kéo dài thời kì hơn nửa giờ. tiếp diễn cho tới lúc bạn có thể giữ nước đái trong ba giờ. Điều này giúp cho bóng đái giữ nước tiểu nhiều hơn và trở thành ít nhạy cảm lúc đầy. Đừng tiến hành phương pháp uống ít nước nhằm mục đích là ngăn vấn đề.
Tuy vậy , nếu như bạn đã tập giải pháp nhằm mục đích là giữ nước đái mà vẫn không khả quan thì có thể bạn đang gặp một số vấn đề sau, theo Mirror.

Tiểu đường loại hai
Đặc điểm phổ quát của bệnh tiểu đường là khát nước và đi tiểu nhiều hơn. Giáo sư Merlin Thomas, tác giả của cuốn sách kiếm thức về Tiểu đường loại hai , nói: “ít nhất 3/4 số người mắc bệnh tiểu đường loại 2 sẽ gặp khó khăn bàng quang ở một chừng độ nào đấy ”.
Giả dụ có một số lo ngại , hãy tới bác sỹ đa khoa nhằm mục đích là thăm khám lượng đường huyết.

Uống quá nhiều nước
Nước tốt cho cơ thể nhưng giả dụ liên tục đi vệ sinh, bạn có lẽ sẽ buộc bóng đái làm việc quá mức. Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) khuyến cáo rằng đàn ông nên tiêu thụ 2 ,5 lít nước và chị em phụ nữ hai lít nước mỗi ngày – nhưng bạn không cần phải khiếp sợ về việc phải uống nhiều nước.
EFSA cho thấy 20-30% lượng nước uống này nên ăn từ thức ăn , thành ra trái cây và rau cũng góp phần vào ấy .

Bị nhiễm trùng
Nhiễm trùng đường niệu (UTI) xảy ra khi vi trùng có hại xâm nhập tới niệu đạo, bọng đái hoặc thận.
một vài triệu chứng có lẽ sẽ bao gồm tần suất cao và cảm giác hot rát, đớn đau khi bạn đi vệ sinh. nước đái cũng có thể mùi hôi .

Ăn quá nhiều muối
các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã Mọi người có thể phát hiện ra rằng giảm lượng muối cũng có lẽ sẽ làm giảm sự cần phải có đi nhà vệ sinh.
giả dụ ăn quá nhiều muối, thân thể sẽ cung ứng ra nước tiểu nhiều hơn để có thể thoát khỏi nó. Cơ quan sức khỏe đất nước Anh (NHS) khuyến cáo người lớn không nên ăn quá 6g muối mỗi ngày.

Không khiên chế được bóng đái
nếu như bị rò rỉ khi bạn ho, hắt xì hơi , cười, nhảy hoặc nhấc một dòng gì đó nặng, bạn có lẽ sẽ không kiềm chế được bóng đái . tấn sĩ Ruth Maher, nhà trị liệu vật lý trị liệu, cho biết : “một vài hoạt động hằng ngày này có lẽ sẽ gây sức ép lên bàng quang , và nếu như cơ sàn chậu không thắt chặt, có lẽ sẽ gây rò rỉ nước giải ”.
những bài tập sàn chậu có khả năng giúp ích. Bạn có thể xác định được các cơ sàn vùng chậu nếu như bạn hình dung cố gắng để nó sẽ ngăn cản cái nước tiểu khi đi vệ sinh. Ngồi và thắt cơ 10 lần trong khi hô hấp bình thường . Không siết chặt bao tử , mông hoặc đùi.

Tuyến tiền liệt mở rộng
Tuyến tiền liệt của đàn ông thường phát triển theo độ tuổi. Một tuyến tiền liệt mở mang có khả năng gây áp lực lên bàng quang , dẫn tới sự thôi thúc đi vệ sinh. nếu như một số triệu chứng trầm trọng, bạn có thể dùng thuốc nhằm mục đích là giảm kích thước tuyến tiền liệt.

Uống quá nhiều trà hoặc cà phê
Caffeine trong trà và cà phê là thuốc lợi tiểu, có tức thị nó kích hoạt đi tiểu nhiều. Hãy thử chuyển sang một số loại không có caffein ví như bạn tiểu quá mức.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế