Tác hại của hẹp bao quy đầu là gì ?

0

 

Hẹp bao quy đầu là một trong các dạng bao quy đầu bất thường hay gặp nhất. Vậy hẹp bao quy đầu là gì? Tác hại và cách chữa như thế nào? phòng khám đa khoa Quốc Tế HCM sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quát trong bài viết dưới đây.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu bao kín, bó chặt lấy quy đầu dương vật. Khi dương vật cương cứng thì phần bao quy đầu vẫn không thể tuột xuống

Hẹp bao quy đầu được chia thành hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hầu hết các trẻ em nam mới sinh đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Hẹp bao quy đầu sinh lý như một cấu tạo tự nhiên ở trẻ có tác dụng bảo vệ phần quy đầu của trẻ khỏi các tác nhân có hại đến từ bên ngoài.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý là hẹp bao quy đầu thứ phát, hình thành khi bao quy đầu bị hẹp phát sinh viêm nhiễm, tạo sẹo xơ.

Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn được chia thành bán hẹp bao quy đầu và hẹp bao quy đầu:

Bán hẹp bao quy đầu: Bao quy đầu vẫn có thể tuột xuống khi quy đầu ở trạng thái bình thường, nhưng khi cương cứng thì bao quy đầu không thể tuột xuống hoàn toàn, quy đầu chỉ lộ ra một ít.

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Bao quy đầu không thể tuột xuống được ngay cả khi quy đầu ở trạng thái bình thường hay cương cứng.

Xem thêm : Cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Tác hại của hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng sau:

Ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật: Bao quy đầu chít hẹp sẽ cản trở dương vật phát triển, dương vật sẽ bé hơn so với bình thường.

Ảnh hưởng tới chức năng sinh dục: Nam giới bị bệnh hẹp bao quy đầu có phần quy đầu nhạy cảm hơn so với bình thường, chức năng sinh lý của dương vật bị ảnh hưởng, dễ dẫn đến chứng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương.

Ảnh hưởng đến chức năng của thận: Đi tiểu khó khăn trong thời gian dài sẽ khiến nam giới mang tâm lý ám ảnh và sợ hãi khi đi tiểu, lâu dần không muốn đi làm ảnh hưởng đến chức năng bài tiết của thận. Hơn nữa, viêm nhiễm đường tiết niệu cũng dễ lây lan cho thận và gây nên viêm thận.

Đi tiểu khó khăn và băn khoăn hẹp bao quy đầu có quan hệ được không: Bao quy đầu che khuất lỗ tiểu sẽ khiến nam giới phải khó khăn trong mỗi lần đi tiểu. Ngoài ra, hầu hết nam giới bị hẹp bao quy đầu đều thừa nhận họ cảm thấy không thoải mái khi quan hệ tình dục, có những trường hợp bị đau đớn và phải dừng quan hệ nửa chừng.

Gây viêm nhiễm đường sinh dục và đường tiết niệu: Chất bẩn tích tụ ở phần bao quy đầu bị hẹp, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát sinh, gây ra viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận – bể thận.

Cách chữa hẹp bao quy đầu.

Cách chữa hẹp bao quy đầu bao gồm: Tự lột bao quy đầu bằng tay, sử dụng thuốc bôi để lột bao quy đầu, nong bao quy đầu bằng dụng cụ và cắt bao quy đầu. Căn cứ vào độ tuổi của nam giới và tình hình hẹp bao quy đầu cụ thể mà có cách điều trị bệnh hẹp bao quy đầu khác nhau.

Đối với hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ: Bố mẹ của trẻ có thể tự lột bao quy đầu bằng tay hoặc sử dụng thuốc bôi điều trị tại nhà. Trong trường hợp tự lột bao quy đầu không hiệu quả, trẻ có thể đến cơ sở y tế để tiến hành nong bao quy đầu bằng dụng cụ.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý và hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành cần phải cắt bao quy đầu. Đây là phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu khá hiệu quả và toàn diện.

Chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyến cáo: Nam giới bị hẹp bao quy đầu cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và có giải pháp điều trị kịp thời.

– Phòng tránh những tác hại của hẹp bao quy đầu.

– Giúp chuyện ấy của phái mạnh trở nên bình thường.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế