Phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

0

Phì đại tuyến tiền liệt được coi là một trong những triệu chứng mãn dục sớm ở các quý ông độ tuổi trên 40. Vậy nhưng, vì không có đủ kiến thức về bệnh cộng thêm sự chủ quan, coi thường mà rất nhiều cánh mày raau đã gặp phải những hệ lụy khôn lường. Phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không cũng là câu hỏi mà tổng đài tư vấn trực tuyến của Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM tiếp nhận nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

Để giải đáp câu hỏi nêu trên của người bệnh, chúng tôi đã nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa Nam học, Ngoại Tiết Niệu Đinh Khắc Hiếu. Theo lời giải đáp của bác sĩ, phì đại tiền liệt tuyến nếu chữa trị kịp thời sẽ không gây ra nguy hiểm và biến chứng gì về sau. Thế nhưng, ngược lại, nếu nam giới chần chừ không tiến hành điều trị sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối sau:

1.Gây ra bí tiểu cấp tính

Phì đại tiền liệt tuyến kéo dài sẽ gây nên những cơn đau đột ngột và khiến người bệnh mất khả năng đi tiểu. Để có thể đi tiểu trở lại, bác sĩ bắt buộc phải dùng ống thông tiểu, thông qua niệu đạo vào bàng quang để giúp bệnh nhân thoát nước tiểu ra ngoài. Hoặc bác sĩ sẽ áp dụng phẫu thuật và một số thủ thuật khác để giảm triệu chứng bí tiểu.

2.Gây nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiểu sẽ khiến cho người bệnh phải đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, tiểu đau buốt, có nhiều trường hợp còn tiểu ra máu…Với những trường hợp quá nghiêm trọng người bệnh buộc phải để bác sĩ cắt bỏ đi một phần của tiền liệt tuyến phì đại quá mức để giảm bớt đau buốt và viêm nhiễm.

Phì đại TTL gây nên nhiều bất tiện trong sinh hoạt, công việc[/caption]

3.Gây ra sỏi bàng quang

Bàng quang rất dễ bị nhiễm trùng, khi bị nhiễm trùng, bàng quang sẽ bị kích thích khiến cho máu và nước tiểu bị tắc nghẽn dòng chảy gây ra hiện tượng bàng quang trống rỗng hoàn toàn.

4.Tổn thương bàng quang và thận

Khi bàng quang bị hoàn toàn trống trong một thời gian dài. Sẽ khiến cho cơ thành và hoạt động của bàng quang bị suy yếu. Đồng thời, do áp lực cao trong bàng quang và do hiện tượng bí có thể gây hại cho thận hoặc chính sự nhiễm trùng bàng quang làm ảnh hưởng lên thận, gây tổn thương và suy giảm chức năng của thận.

Từ đó có thể thấy rằng những nguy hại của bệnh phì đại tiền liệt tuyến gây ra cho nam giới là vô cùng nghiêm trọng. Người bệnh nếu muốn có cuộc sống khỏe mạnh thì tuyệt đối không nên xem thường bất kỳ triệu chứng nào gặp phải mà thay vào đó là nên đi khám để chữa trị sớm.

Tùy vào kích thước khối tuyến tiền liệt và tình trạng sức khỏe, biến chứng phì đại tiền liệt tuyến ở mỗi người mà bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM sẽ áp dụng điều trị bằng nội khoa hoặc ngoại khoa cho phù hợp.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về bệnh phì đại tiền liệt tuyến hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net/

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế