Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho những trường hợp nào

Tham vấn y khoa :

Phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp đình chỉ thai nghén phổ biến, hiệu quả cao mà không gây đau đớn, chi phí thấp. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Trường hợp nào có thể áp dụng phương pháp này để mang lại hiệu quả tốt nhất, nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ.

Phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa) là một trong những biện pháp được dùng để đình chỉ thai kì (tức là cho thai ra ngoài), khi mang thai ngoài ý muốn. Phương pháp này thường được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp thai nhi còn nhỏ và tùy theo tình trạng bệnh nhân.

Phá thai bằng thuốc được chỉ định với thai trong tử cung với tuổi thai phù hợp theo  tuyến được phép áp dụng như:

1.Đối tượng áp dụng phá thai bằng thuốc:

-Thai đã di chuyển vào tử cung làm tổ

-Thai dưới 7 tuần tuổi

-Ngoài ra phá thai bằng thuốc còn được chỉ định cho những thai phụ vì điều kiện đặc biệt không thể phá thai bằng phương pháp (nạo, hút thai).

2.Đối tượng chống chỉ định áp dụng phá thai bằng thuốc:

Những trường hợp không thể áp dụng phá thai bằng thuốc là những người có tiền sử mắc bệnh lý tuyến thượng thận; Điều trị corticoid toàn thân lâu ngày; Tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch; Rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông; Thiếu máu nặng; có sẹo mổ ở thân tử cung; Dị ứng với mifepriton hay misoprotol; Đang viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính cần điều trị…

Bài liên quan : Có nên tự ý dùng thuốc phá thai hay không?

Mặc dù phương pháp phá thai bằng thuốc có ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện, không gây đau đớn… nhưng biện pháp này vẫn có những tác dụng phụ như: ra máu âm đạo, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt… Thậm chí vẫn còn có những trường hợp bị tai biến do phá thai bằng thuốc như: rong huyết kéo dài, nhiễm khuẩn, sót thai, sót rau, thai lưu gây nguy hiểm cho thai phụ nếu không được xử trí kịp thời.

Phá thai bằng thuốc tuy không cần phải nằm viện nhưng nhất thiết chị em phải có sự chỉ định của bác sĩ, tùy từng trường hợp, tùy theo sức khỏe người bệnh mà nữ giới sẽ nhận được những lời khuyên cụ thể để việc đình chỉ thai nghén đạt hiệu quả nhất, giảm thiểu những biến chứng không đáng có gây ra cho sức khỏe chị em.

Để việc phá thai bằng thuốc diễn ra an toàn, hiệu quả, chị em có thể liên hệ số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được các chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn cụ thể hơn. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế HCM số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM để được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành thăm khám và thực hiện đình chỉ thai nghén hiệu quả.