Những hình ảnh đáng sợ của bệnh mụn rộp sinh dục

0

Mụn rộp sinh dục không phân biệt đối tượng, giới tính, độ tuổi. Chỉ cần bạn đã từng có tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết chứa virus HSV hoặc đã từng quan hệ tình dục không an toàn với người mang mầm bệnh là bạn đã có thể trở thành đối tượng lây nhiễm tiếp theo. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng có lẽ nhiều người đã nắm được những kiến thức cơ bản về bệnh. Thế nhưng, những hình ảnh đáng sợ của bệnh mụn rộp sinh dục thì chắc ít người nắm rõ.

Nếu bạn chưa thể hình dung dấu hiệu của bệnh thông qua miêu tả bằng con chữ vậy hãy cùng các chuyên gia y tế của Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM tìm hiểu chúng qua bài viết dưới đây để có thể nhận biết được bệnh và điều trị kịp thời .

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh do virus Herpes sinh dục (HSV) gây ra. Virus HSV gồm hai loại là HSV1 và HSV2.

Hình ảnh virus HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục

HSV1 gây bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng, thường lây lan qua con đường quan hệ tình dục bằng miệng.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục do HSV1 gây nên

Hình ảnh mụn rộp sinh dục bên trong miệng

HSV2 gây bệnh mụn rộp sinh dục ở bộ phận sinh dục, thường lây qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, hoặc do những vết xây xước ở bộ phận sinh dục tiếp xúc với dịch tiết mụn rộp sinh dục của người bệnh.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở dương vật bệnh nhân

Sau khoảng thời gian ủ bệnh, các bệnh nhân sẽ xuất hiện cảm giác đau và ngứa xung quanh bộ phận sinh dục. Sau vài ngày sẽ xuất hiện các các chấm đỏ, rồi phát triển thành các mụn nước màu vàng, ngả trắng. Số lượng mụn nước có thể xuất hiện từ 1 đến 2 mụn cho đến rất nhiều. Sau đó các mụn nước này vỡ ra để lại các vết lở loét rồi khô đi từ từ, đóng vảy. Cuối cùng thương tổn lành trong vòng 5-15 ngày.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở bộ phận sinh dục nam và nữ

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở da bệnh nhân

Vị trí xuất hiện các mụn rộp sinh dục ở nam giới thường là ở thân dương vật, quy đầu, ống niệu đạo, mông và đùi. Bên cạnh đó có thể xuất hiện ở miệng và hậu môn.

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nhiều bộ phận

Các hình ảnh mụn rộp ở nhiều vị trí khác nhau

Vị trí xuất hiện các mụn rộp sinh dục ở nữ giới thường là ở môi lớn, môi bé, cổ tử cung, âm đạo, miệng, hậu môn nếu như quan hệ tình dục bằng đường miệng, hay hậu môn.

Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch kết hợp điều trị bằng điện dung sóng ngắn là phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục vô cùng hiệu quả hiện đang được triển khai tại Đa khoa quốc tế HCM. Trong quá trình điều trị, điện dung sóng ngắn sẽ nhận diện nhanh chóng và chính xác virus gây bệnh để tăng cường mức độ thẩm thấu của thuốc trực tiếp tới ổ bệnh, giúp tiêu diệt tác nhân gây bệnh nhanh chóng.

Người bệnh có thể xóa bỏ hoàn toàn các triệu chứng mụn rộp ở bộ phận sinh dục chỉ sau từ 2-3 liệu trình. Tuy nhiên, để cơ thể người bệnh tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu tối đa nguy cơ bệnh tái nhiễm thì người bệnh sẽ tiếp tục được áp dụng liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch để hỗ trợ.

Để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí làm thủ tục thăm khám, người bệnh hãy chủ động liên hệ và đặt hẹn qua đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và hưởng ưu đãi mọi mặt.

Có thể bài viết sau đây về mụn rộp sinh dục sẽ hữu ích đối với bạn : http://saigonsongkhoe.net/benh-herpes-sinh-duc.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế