Nguy cơ ung thư vú tăng cao

0

Một nghiên cứu cho thấy những nữ giới thực hiện thụ tinh trong ống thử có khả năng có nguy cơ cao mắc ung thư vú.

Một Học hỏi liên quan đến 43.000 nữ giới cho ra kết quả là những người đã từng kích thích buồng trứng – một phần quan trọng trong hồ hết các thủ pháp chữa trị thụ tinh trong ống thử ( IVF ) – có nguy cơ phát triển mô vú dày đặc.

Mật độ mô vú là một trong những yếu tố nguy hiểm nhất của bệnh ung thư vú. Những nữ giới có mật độ mô vú cao có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao gấp 6 lần người bình thường.

Mô vú nhiều chứa nhiều mô tuyến hơn và ít lipid. Mặc dầu nó không có thay đổi gì rõ rệt nhưng lại chứa nhiều tế bào có xác xuất tạo thành ung thư.

Nhóm nghiên cứu đến từ Viện Karolinska ở Thụy Điển nhận thấy rằng những nữ giới bị vô sinh có mô vú dày đặc hơn so với phụ nữ khác. Các chuyên gia nghi ngờ rằng nguyên do gốc rễ của vô sinh dẫn đến đổi thay trong vú.

Nhưng họ lại phát Lộ rõ ra phụ nữ trải qua kích thích buồng trứng thậm chí còn có mô vú dày đặc hơn Hai ba lần. Hay nói cách khác chính việc chữa trị , tiêm hormone để kích thích buồng trứng có khả năng làm đổi thay cấu trúc của vú.

Thụ tinh trong ống nghiệm có khả năng có nhiều biến chứng.

Tuy nhiên , các chuyên gia nhấn mạnh rằng mật độ vú có khả năng không không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả dẫn đến ung thư. Vì các nghiên cứu trước chỉ ra rằng nếu mật độ mô Thêm lên 3 cm khối nữa thì tỷ lệ ung thư vú chỉ có xu hướng gia tăng so với bình thường 2.5%.

Ở Anh , mỗi năm có khoảng 50.000 nữ giới tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Nhưng họ không hề sợ hãi vì con số ảnh hưởng rất nhỏ và cũng chưa chắc chắn nguyên do chính có phải là do IVF hay không. Tuy nhiên , một số chuyên Thân phận báo rằng các bệnh viện và phòng khám không nên lạm dụng kỹ thuật này.

dĩ vãng , Đại học London đã thực hành một nghiên cứu ý rằng IVF có xác xuất làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng lên 1/3. Giáo sư Alastair Sutcliffe nhấn mạnh rằng Học hỏi đang trong thời kì đầu và cũng chưa có nhà khoa học nào vững chắc khẳng đinh nguy cơ ung thư là do IVF hay do gặp Sự tình về sinh sản.

Điều quan yếu để giảm nguy cơ mắc ung thư vú là giữ thân thể luôn khỏe mạnh , hăng hái tập dượt thể dục và giữ lại uống rượu. Bởi vậy , nếu bạn đã từng điều trị vô sinh kích thích tố không có nghĩa kiên cố bạn bị ung thư vú.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế