Nghén gạch, mẹ bầu “ăn” nghiến ngấu chính ngôi nhà của mình

0

Jenny Mason (30 tuổi, sống tại Liverpool, Anh). không thể kiểm soát ham muốn kỳ quặc của mình, trong suốt thời kì thai nghén Jenny cho biết mình nghiện ăn gạch, cát và đất.

Cô kể mình cào tường nhà và lấy khoảng 125ml một vài mảnh vụn của gạch và vữa vào trong túi để có thể ăn. Cơn nghiện ăn này với cô còn điên cuồng hơn cả nghiện thuốc lá.
Jenny cho hay cô cảm thấy cực kỳ bối rối với sở thích kỳ lạ của mình. Do đó , cô đã quyết định giấu nhẹm chuyện mình thích ăn gạch và đất cát cho chồng và những người tiếp giáp với .

Chồng cô – Stephen Connor, 31 tuổi, là một thợ điện – chẳng phải hay biết chuyện này trong vòng sáu tháng, những người bạn của cô cũng vậy. Cho vào lúc chín viên gạch trên tường nhơm nhở cần được trát lại vữa, và chồng cô nói rằng sẽ gọi điện cho chủ nhà báo về ngôi nhà dễ đổ nát của họ, khi ấy cô mới thú nhận tất cả. lúc chẳng thể kiểm soát được ham muốn kỳ quặc của mình, cô đã từng phải vờ dắt chó đi dạo ngoài biển để được ăn cát. dù thế , Jenny không ăn đất bụi trên mặt đường hay dưới đất mà cô chỉ thích ăn đất ở một trọng tâm vườn ươm bằng phương pháp tậu chúng về nhà vì đất ở ấy sạch sẽ hơn.

Khi mang thai sáu tháng, Jenny bị táo bón và đau răng nên đã đi gặp chuyên gia nha khoa rồi được khuyên đi gặp bác sỹ chuyên môn. Một tuần sau, Jenny được chẩn đoán mắc chứng Pica – một Rối loạn ăn uống đặc biệt làm người ta thích một số món không có giá trị thức ăn , thậm chí thường là không ăn được. Jenny cảm thấy nhẹ nhàng hẳn đi sau lời chẩn đoán vì điều ấy có tức thị cô không “bị điên”.

Theo các nhà khoa học, hội chứng Pica không ảnh hưởng nhiều vào quy trình mang thai của người nữ giới , tuy nhiên là nó sẽ gây nguy hại nguy hiểm đối với sức khỏe của người mẹ giả dụ người này ăn phải một vài chất độc hại và khó chịu tiêu hóa. Không một vài vậy, các thai phụ khi mắc hội chứng Pica còn có khả năng đối mặt với trầm cảm, Thường bị rối loạn tâm lý do luôn phải “đấu tranh tư tưởng” để có thể chống lại sự thèm ăn kỳ quặc của bản thân.

Jenny lời khuyên : “Tôi thường tiêu dùng dao nhằm mục đích là cạo gạch trên tường. khi ăn xong, tôi có cảm giác như trút được gánh nặng, nhưng chỉ sau vài ngày, chứng thèm ăn kỳ dị đấy lại quay lại. Trước đây, tôi chưa từng nghe về bệnh tình Pica, Vậy nên , tôi cảm thấy hổ hang với mọi người quanh đó và giấu chồng tôi suốt mấy tháng trời. Bạn bè tôi còn cười nhạo tôi suốt và nghĩ tôi bị điên”. Vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con trai trong bụng, Jenny và chồng đã quyết định chuyển đến một ngôi nhà khác có bề ngoài bằng gỗ. để có thể “thỏa mãn” một số cơn thèm gạch mà không gây ảnh hưởng tới con, Jenny vẫn ăn bột gạch mỗi ngày nhưng thay vì nuốt chúng, cô ngậm trong miệng sau ấy thì nhả ra.

Cô nghĩ rằng “cơn nghén gạch” của mình sẽ kết thúc tức tốc say lúc sinh con, nhưng chúng vẫn kéo dài ba tháng sau đấy .  Cho vào một buổi sáng tỉnh dậy chị không còn cảm thấy thèm ăn gạch, vài tuần sau đấy cơn nghén gạch của cô đã dứt điểm biến mất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế