Ngày một nhiều nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn

0

Chuyên gia Lê Thị Thu Hiền, Trưởng khoa tương trợ sinh sản, Phó giám đốc bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, cho biết lý do gây thảng hoặc muộn càng ngày càng đa dạng, có khả năng do vợ hoặc chồng hoặc do cả 2 .

Tại hội thảo khoa học về chữa hi hữu muộn do Bệnh viện Nam học và thảng hoặc muộn Hà Nội đơn vị ngày 20.8 ở Hà Nội, thầy thuốc Lê Thị Thu Hiền, Trưởng khoa hỗ trợ sinh sản, Phó giám đốc bệnh viện cho hay lý do gây thảng hoặc muộn ngày càng đa dạng, có thể do vợ hoặc chồng hoặc do cả hai .
với bệnh nhân vợ, lý do hay gặp nhất là tắc hai vòi tử cung, buồng trứng đa nang, bất thường tử cung… Ở người chồng, thường do kì dị số lượng, chất lượng tinh trùng, không tinh trùng trong tinh khí (do tắc ống dẫn tinh, bệnh tình …). GS-TS Đỗ Trọng Hiếu, thầy thuốc về sức khỏe sinh sản cho biết vô sinh , thảng hoặc muộn do một số tình trạng bệnh nhiễm trùng đường sinh sản (lậu mủ ), bệnh do nấm có xu hướng tăng vừa qua , là bệnh lây qua đường tình dục, liên quan đến khuynh hướng quan hệ tình dục “thoáng” hơn trong bạn teen .
Với hiện tượng vô sinh hiếm muộn, nên khám, đưa ra cách chữa sớm để có thể tăng cơ hội thành công. Tại Bệnh viện Nam học và hãn hữu muộn Hà Nội, tỷ lệ có thai với một số cặp vợ chồng được tiêu dùng cách thức bơm tinh trùng đến tử cung (IUI) là 31%; tỷ lệ có thai trong chuyển phôi tươi là 42% và chuyển phôi đông lạnh là 63%. đặc biệt , một vài công nghệ hiện giờ cho phép điều trị thành công cho một vài trường hợp khó chịu : người bị bệnh nam bị liệt nửa người (liệt 2 chân); người mắc bệnh nam không có tinh hoàn (tinh hoàn ẩn); không có tinh trùng trong tinh dịch ; ung thư tinh hoàn; bệnh nhân nữ có tử cung đôi… Con của một số những cặp vợ chồng được chữa trị thi thoảng muộn sinh ra đều sung mãn , phát triển thường ngày .

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế