Đi bộ mỗi ngày có thể ngăn chặn chứng rối loạn cương dương

0

Đi bộ đều đặn không chỉ giúp bạn có một thể lực khỏe mạnh, dẻo dai, giúp ngăn ngừa chứng bệnh béo phì thừa cân mà còn có thể ngăn chặn rối loạn cương dương. Đây là kết quả mà các nhà khoa học phương Tây đã đưa ra sau khi tiến hành hàng loạt nghiên cứu thú vị.

Theo nhóm nghiên cứu, nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương một phần là do máu lưu thông đến dương vật kém, không đủ để tạo độ cứng và duy trì độ cứng. Chính vì vậy, giảm cân và đi bộ đồng nghĩa với việc làm săn chắc cơ bắp, cải thiện sức khoẻ cho tim khiến dòng máu lưu thông tốt. Đi bộ làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL), tăng lượng cholesterol tốt (HDL) và hạ triglycerides, qua đó có thể cải thiện tim mạch.

Ngoài ra, thực hành đi bộ đều đặn còn tác động đến hoạt động nội tiết. Trong khi stress kích hoạt hệ giao cảm, tăng tiết các chất cortison, adrenalin gây co mạch, một nguyên nhân  làm cản trở máu dẫn đến các thể hang thì ngược lại thực hành đi bộ sẽ làm giảm hoạt hoá các nội tiết tố stress và tăng tiết các chất serotonine và dopamin, những chất dẫn truyền thần kinh làm tăng cảm giác hưng phấn, thoải mái.

 Ngoài ra, đi bộ đều đặn còn kích thích các tế bào thành mạch máu phóng thích nhiều chất  nitric oxide (NO) và tạo ra nhiều enzym có khả năng chuyển hoá arginine trong thực phẩm ăn vào thành NO.  NO là một chất hoá học có tác dụng tích cực trong việc làm giãn nở mạch máu để cải thiện tim mạch cũng như làm gia tăng dòng máu chuyển đến các thể hang trong hoạt động dương cương.

Bác sĩ chuyên khoa Nam học Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM khuyên rằng, nam giới nên ăn uống điều độ, tập thể dục thể thao đều đặn và có chế độ sinh hoạt hợp lý. Tuy nhiên, đó chỉ là những biện pháp phòng ngừa chứng rối loạn cương dương chứ không thể điều trị khỏi bệnh nếu bệnh đã kéo dài.

Điều trị rối loạn cương dương rất phức tạp, cần phối hợp nhiều biện pháp, kiên trì điều trị mới có thể thành công. Khi phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường của bệnh rối loạn cương dương, nam giới nên đến số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM để được khám và điều trị kịp thời bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học hàng đầu với sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế hiện đại và sự đa dạng của các phương pháp điều trị.

Bạn có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế