Đàn ông và độ tuổi sinh sản

0

Không ai có khả năng chiến đấu trước sức mạnh của thời kì , và vấn đề sinh con ở độ tuổi hợp lý không chỉ là lo lắng của riêng chị em phụ nữ .

Khúc mắc thường gặp trong ngành nghề sinh sản đó chính là độ tuổi thích hợp nhằm mục đích là nữ giới mang thai. tuy vậy nhưng , ít người biết rằng tuổi tác cũng là vấn đề gây trở lực cho khả năng di truyền giống nòi của cánh đấng mày râu . Theo Thống kê đăng trên chuyên san Fertility and Sterility Journal, phụ nữ có chồng từ 40 tuổi trở lên đến thời điểm muốn sinh con sẽ mất gấp 5 lần thời gian chờ đợi tinh trùng gặp trứng so với những bệnh nhân có chồng từ 25 tuổi trở xuống. kế bên đó , tỷ lệ thụ thai thành công giảm từ 23 – 38% nếu so đội ngũ cán bộ bác sỹ phái mạnh tuổi dưới 30 với đối tượng trên 50 tuổi.

Ngoài việc khó chịu tinh trùng gặp trứng thành công, ngày càng có nhiều Thống kê cho rằng đàn ông trung niên có lẽ sẽ đối mặt với khả năng có con gặp khó khăn về sức khỏe tâm thần , cũng như các Bị rối loạn di truyền hi hữu gặp, chẳng hạn như hiện trạng còi cọc ở trẻ lọt lòng .

Trang tin webmd.com dẫn một Con số của Thụy Điển theo dõi số người có năm sinh trong khoảng 1973 và 2001 cho hay những người có cha từ 45 tuổi trở lên khi mẹ mang thai nhiều khả năng mắc đủ loại vấn đề về não bộ và hệ tâm thần , như tự kỷ, Rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt và ADHD (chứng tăng động giảm quan tâm ). Điều này do số lượng đột biến ở tinh trùng nam giới cao tuổi tăng lên. Đáng ngại hơn là Con số cũng Người bệnh có thể phát hiện con mẫu của những người làm cha lúc đã lớn tuổi nhiều nguy cơ học kém, dễ có hành vi gây rủi ro cho bản thân như nghiện ma túy và thậm chí còn có trường hợp trẫm mình .

tuy vậy nhưng , giới khoa học nhấn mạnh rằng ko phải trường hợp “cha già con nít ” nào cũng đều gặp các vấn đề trên, nhưng nếu có thể dự phòng được thì cũng nên làm. “các chuyên gia không kỳ vọng những ông dự định làm các chuyện điên rồ theo kiểu nên làm lạnh tinh trùng khi còn trẻ hoặc nhất định không có con khi trên 45 tuổi”, theo webmd.com dẫn lời Alan Brown, giáo sư khoa nhi và dịch tễ học của Đại học Columbia (Mỹ). ngay tức khắc một vài thầy thuốc cũng cho rằng mọi kết luận đều không khẳng định tuyệt đối, mà mang xu thế một chia sẻ . Bao giờ trẻ trung cũng thuận tiện hơn.

Sau ngưỡng 30 tuổi, hàm lượng hormone sinh dục nam testosterone giảm với tần suất 1% mỗi năm. Testosterone là hormone đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh tinh trùng. Sau đấy , chất lượng tinh trùng có thiên hướng giảm trong khoảng năm 35 tuổi trở đi. Không ngừng lại ở đấy , nguy cơ đi lại của tinh trùng cũng thay đổi theo tuổi tác. Về khoản này, tinh trùng hoạt động tốt nhất trước 25 tuổi và thấp nhất sau ngưỡng 55. Trên thực tế , lúc so sánh số lượng tinh trùng “bơi tốt” ở nam giới độ tuổi trong khoảng 30 – 35 đối với những người trên 55, chỉ số này giảm tới 54%. Vậy nên , không chỉ nữ giới mới lo âu về vấn đề đồng hồ sinh sản đang đếm ngược mà quý ông cũng nên lưu ý đến góc cạnh tuổi tác khi muốn lên kế hoạch cho tương lai .

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế