Cổ tử cung yếu có con được không?

0

Thời gian qua có nhiều chị em phụ nữ gửi thư về Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để thắc mắc về tình trạng: Cổ tử cung yếu thì có con được không? Trước vấn đề này, các bác sĩ Phụ khoa giải đáp như sau:

Người ta không thể chẩn đoán cổ tử cung yếu hay không cho tới khi bà bầu bị sảy thai hoặc sinh non một hoặc nhiều lần. Trong trường hợp cổ tử cung yếu, thậm chí bà bầu không cảm nhận được vì nó không gây ra bất cứ đau đớn nào. Cổ tử cung yếu không ảnh hưởng đến khả năng có con mà chỉ ảnh hưởng đến việc mang thai, ảnh hưởng đến sự phát triển và an toàn của thai nhi. Bởi nếu cổ tử cung yếu thì khi trọng lượng thai nhi cùng nước ối tăng lên sẽ khiến cổ tử cung mở sớm, gây hậu quả sảy thai. Cổ tử cung yếu chiếm tỷ lệ 25% trường hợp sảy thai sau tuần thứ 14 của thai kỳ.

Nguyên nhân gây cổ tử cung yếu được biết đến là do có can thiệp vào cổ tử cung, có tiền sử sinh non hoặc sảy thai, phá thai. Nếu bạn từng bị sảy thai (sau tuần 14), bạn có thể được bác sĩ hẹn siêu âm để kiểm tra cổ tử cung. Quá trình khám giúp đo độ dày của cổ tử cung, thực hiện ở giai đoạn đầu của lần mang thai tiếp theo hoặc khi bạn đang có kế hoạch mang thai. Nếu nguy cơ cao bất thường cổ tử cung (do phẫu thuật trước đây), bạn cũng nên kiểm tra cổ tử cung trước khi có ý định mang thai.

Thời gian mang thai là lúc người phụ nữ cần quan tâm và chú ý đến sức khỏe của mình. Vì vậy, bạn nên đi khám và kiểm tra định kỳ để chắc rằng thai nhi phát triển tốt, khỏe mạnh, cơ thể bạn không gặp bất cứ vấn đề nào. Mặt khác, để tránh gặp phải tình trạng cổ tử cung yếu, chị em cũng nên chú ý chăm sóc sức khỏe sinh sản thật tốt như: vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, không để xảy ra tình trạng nạo phá thai, chế độ dinh dưỡng hợp lý để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM hiện nay đã và đang được xem là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín và an toàn. Khi đến đây khám và điều trị bạn không phải xếp hàng chờ đợi, thủ tục khám nhanh gọn, đơn giản, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế