Cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em

0

Theo thống kê của Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, có đến hơn 95% bé trai khi sinh ra có hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý. Cha mẹ có thể nong bao quy đầu để khắc phục tình trạng này. Nếu không, hẹp bao quy đầu kéo dài sẽ buộc phải tiến hành làm thủ thuật.

Bài liên quan : Cắt bao quy đầu, nên hay không ?

Triệu chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Bình thường, khi trẻ bước sang độ tuổi khoảng từ 3-5 tuổi thì mặt trong của bao quy đầu và lớp da ở đầu dương vật sẽ tự tách rời nhau. Lúc này bao quy đầu có thể tự tuột xuống khỏi đầu dương vật khi lộn hoặc kiểm tra cho bé.

Nếu như bao quy đầu không lộn xuống được mà chít hẹp đầu dương vật, bí tiểu, rặn tiểu, tiểu khó, tiểu đau, tiểu buốt, dương vật căng phồng khi đi tiểu,… thì được xác định là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em nếu như không được khắc phục sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa , khiến dương vật khó có thể phát triển bình thường, thậm chí còn có thể dẫn đến nguy cơ bị ung thư dương vật,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của trẻ sau này.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Có thể bạn quan tâm:Tại sao đàn ông phải cắt bao quy đầu?

Cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Các bác sĩ nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết: “Khi thấy trẻ bị hẹp bao quy đầu thì cha mẹ nên đưa trẻ đến các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa. Tùy vào tình trạng bao quy đầu và tuổi của trẻ mà bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn cụ thể.

Với những trường hợp trẻ sơ sinh, trẻ dưới 5 tuổi mắc hẹp bao quy đầu có thể sử dụng phương pháp nong bao quy đầu để khắc phục. Nhưng với những trường hợp trẻ trên 10 tuổi vẫn hẹp bao quy đầu, việc nong bao quy đầu không mang lại hiệu quả bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, với những ưu điểm đảm bảo an toàn, nhanh chóng, không gây đau đớn cho trẻ, không để lại sẹo xấu và không ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Những ưu điểm của phương pháp cắt bao quy đầu tại DKQT HCM

Khuyến cáo: Các bậc phụ huynh cần lưu ý rằng, tuyệt đối không được tự ý nong, cắt bao quy đầu bao quy đầu cho trẻ việc này có thể sẽ khiến cho bao quy đầu của trẻ bị rách, bị tổn thương, đau đớn, viêm nhiễm, nhiễm trùng,…

Bạn có thể đưa trẻ đến phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để thăm khám và điều trị hẹp bao quy đầu. Phòng khám đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động với đội ngũ bác sĩ ưu tú có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, với trang bị cơ sở vật chất và kỹ thuật y tế hiện đại, phòng khám đã và đang điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng phương cắt bao quy đầu (trẻ từ 10 tuổi trở lên) bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, với những ưu điểm đảm bảo an toàn, nhanh chóng, không gây đau đớn cho trẻ, không để lại sẹo xấu và không ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế