Bị xoắn tinh hoàn có cách chữa nào kịp thời ?

0

Xoắn tinh hoàn là bệnh lý mà nam giới tuyệt đối không được chủ quan bởi bệnh có thể gây tổn thương vĩnh viễn ở bộ phận tinh hoàn, khiến chức năng sinh lý cũng như sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cho nên bị xoắn tinh hoàn và cách chữa trị kịp thời như thế nào đang là sự quan tâm của tất cả bệnh nhân hiện nay.

Xoắn tinh hoàn là gì?

Xoắn tinh hoàn là tình trạng tinh hoàn tự xoay quanh trục từ đó gây tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, gây giảm hoặc ngừng lượng máu cung cấp đến tinh hoàn, dẫn đến đau và sưng. Nếu tinh hoàn xoay nhiều lần, lưu lượng máu đến nó có thể bị tắc nghẽn hoàn toàn, gây hoại tử và biến chứng rất nhanh chóng.

Cũng theo chuyên gia y tế Hà Văn Hương của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, xoắn tinh hoàn thường gây ảnh hưởng trực tiếp tới cả 2 bên tinh hoàn với những triệu chứng như: đau dữ dội và đột ngột ở tinh hoàn hoặc lan dọc theo ống bẹn lên hố chậu cùng bên, bìu và ống bẹn sưng to, đau; buồn nôn và nôn; đau bụng; một tinh hoàn có thể ở vị trí cao hơn bình thường.

Xem thêm :
Địa chỉ chữa xoắn tinh hoàn tại TpHCM
Chi phí chữa xoắn tinh hoàn hết bao nhiêu

Xác định được những triệu chứng này chính là bước đệm quan trọng để bác sỹ có chẩn đoán, đánh giá cũng như cách chữa trị phù hợp nhất, nhanh chóng nhất.

Bị xoắn tinh hoàn và cách chữa trị kịp thời

Đã là bệnh thì bất cứ bệnh nào cũng cần được chữa trị kịp thời, song với bệnh xoắn tinh hoàn thì tính kịp thời càng được đề cao bởi tỷ lệ cứu vãn được tinh hoàn sẽ giảm dần theo thời gian: trước 6 tiếng đồng hồ thì khả năng cứu chữa là 83%, trước 10 giờ thì tỷ lệ thành công 70% và sau 10 tiếng chỉ còn lại 10%, khi đó, khả năng bệnh nhân sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn bị xoắn vĩnh viễn.

Vậy thì bị xoắn tinh hoàn và cách chữa kịp thời nào sẽ được áp dụng?

Trả lời thắc mắc này, các bác sỹ chuyên khoa nam học của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cũng cho biết, thông thường tại Phòng khám, để chữa trị kịp thời cho bệnh nhân bị xoắn tinh hoàn thì trước hết người bệnh phải nhanh chóng đi khám khi phát hiện ra mình có những triệu chứng của bệnh. Cùng với đó, bác sỹ sẽ khám, làm các xét nghiệm cần thiết và siêu âm để đưa ra chẩn đoán chính xác.

Khi đã chẩn đoán chính xác xoắn tinh hoàn, phẫu thuật tháo xoắn là một trong những phương pháp chữa trị xoắn tinh hoàn phổ biến, được áp dụng tại Đa khoa quốc tế và do các bác sỹ có chuyên môn giỏi trực tiếp điều trị. Trong một số trường hợp cụ thể, bác sỹ có thể chỉ định đẩy tinh hoàn vào bìu (detorsion), nhưng vẫn cần thiết phải phẫu thuật để ngăn chặn tình trạng xoắn tinh hoàn tái diễn.

Sau phẫu thuật, bác sỹ sẽ có tư vấn, chỉ dẫn để bệnh nhân mau chóng phục hồi sức khỏe, chăm sóc bộ phận sinh dục đúng cách, an toàn.

Bệnh nhân có thể yên tâm khi tới Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai vì đây là một trong những phòng khám mang quy mô quốc tế được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động. Nơi đây không chỉ triển khai các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung hiệu quả mà còn tiến hành khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý tinh hoàn nói riêng chất lượng, được người dân tại khu vực phía Nam tin cậy lựa chọn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế