Ban công 2m2, mẹ 8X trồng đủ rau sạch phục vụ bữa ăn dặm cho con

0

[ad_1]

Từ thời con gái, chị Lan có sở thích trồng trọt hoa lá, rau cỏ. Khi lấy chồng, chị ở nhà nội trợ nên quyết định trồng rau cỏ làm niềm vui, đồng thời có rau sạch phục vụ bữa ăn gia đình. Chị tâm sự: “Xuất thân từ nhà nông, mình rất thích trồng trọt. Tuy nhiên, nhà mình ở chung cư, không có diện tích để trồng rau cỏ hay đặt chậu cây cảnh. Sau thời gian suy nghĩ, mình quyết định sử dụng ban công trồng rau chơi chơi, không dám nghĩ đến câu chuyện có đủ rau ăn”.

Chị Hoàng Lan rất thích trồng trọt các loại rau cỏ, hoa lá

Khi có con, chị Lan muốn có chút rau sạch điểm thêm vào những bữa ăn dặm của con. Do vậy, chị đã thu vén, sắp xếp ban công để có thể kê và treo được nhiều giá giỏ trồng rau.

Đến nay, chị Hoàng Lan đã trồng rau sạch được hơn 3 năm. Dù diện tích chỉ vỏn vẹn 2m vuông, chị đã trồng đủ các loại rau cỏ như rau cải ngồng, cải đắng, rau dền, mồng tơi, hành lá, cà chua, ớt,… Ngoài ra, chị có treo giỏ hoa dạ yến thảo ở trên hoặc trồng hoa hồng.

Hiện tại, ban công chỉ để dành trồng rau. Trước mình có trồng dưa leo và ớt  nhưng vườn bé nên không có đủ diện tích cho cây phát triển. Bên cạnh một số loại rau phổ biến, mình có thử nghiệm trồng gừng và cây lá mắc mật”, chị Lan cho hay.

Vỏn vẹn 2m vuông, chị Lan có thể trồng đủ các loại rau cho con ăn dặm

Khó khăn trồng rau sạch trên ban công chính là khâu trộn đất. Chị kể,  chị sử dụng giá treo, khi nhấc xuống rất khó và không có diện tích để phơi nắng đất. Thu hoạch xong, chị cuốc đất lên và phơi tại khay. Đặc biệt, chị không sử dụng bất cứ loại phân bón nào để chăm sóc cho cây. Chủ yếu, chị dùng nước sạch để tưới nước cho rau.

Rau cải là thực phẩm lành nên chị Lan ưu tiên trồng cho con

Chị trồng đủ các loại cải như cải ngồng, cải ngọt

Để có chỗ trồng cải, chị đã thiết kế giá đỡ phía rìa ban công

Thi thoảng, rau cho năng suất cao, chị đã hái vào luộc cho cả gia đình thưởng thức

Chị Lan sử dụng thùng xốp trồng rau dền

Ngoài dền đỏ, chị trồng thêm dền cơm trên giá treo

Mồng tơi chị trồng phía dưới ban công

Cây mắc mật và rau ngót trồng xen canh trong chậu sành

Bữa rau thẩp cẩm các loại được chị Lan thu hoạch

Diện tích ít, chị Lan cố gắng trồng cà chua trong chậu nhựa tự chế

Đậu bắp và rau mùi được trồng rìa ngoài ban công

Hành lá trồng trong chậu sành đủ màu sắc

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế