5 thói quen làm bít lỗ chân lông

0

Theo tiến sĩ Dendy Engelman, bác sĩ da liễu tại Viện giải phẫu thẩm mỹ và Da Liễu Manhattan (Mỹ), 5 thói quen dưới đây có lẽ sẽ khiến bạn bị bít lỗ chân lông và gây ra vấn đề về da.

Dùng tay nặn mụn
Lúc sử dụng tay ép và căng da để có thể nặn mụn, bạn đang đóng góp đến sự hình thành những nếp nhăn, viêm và dị ứng, tất cả đều ảnh hưởng tới kích thước lỗ chân lông theo thời gian . Hành động nặn mụn thẳng thừng và sử dụng sức ép lên da giúp cho vi trùng và những tạp chất khác từ ngoài xâm nhập lên vào lỗ chân lông dẫn tới tắc nghẽn, theo Prevention.

Chạm tay đến mặt
Bàn tay nắm tay cửa, bàn ghế, bồn rửa tay, thẻ tín dụng …, sau đó chạm vào mặt cũng có khả năng chuyển giao virus, và các tạp chất khác làm tắc nghẽn lỗ chân lông. bởi thế , thói quen này cần phải bỏ ngay tức thì ví như không sẽ làm bít lỗ chân lông trên da mặt và gây ra nhiều vấn đề về da.

Quên loại bỏ điểm trang trước lúc ngủ
Loại bỏ phấn trang điểm trên mặt là một bước quan trọng trong thói quen chăm sóc da vì phấn điểm trang , dầu và một số chất ô nhiễm môi trường bám lên da cả ngày sẽ làm bít lỗ chân lông. Thói quen không loại bỏ mỹ phẩm trên mặt không chỉ là nguyên nhân gây mụn, đẩy nhanh trình tự lão hóa, mà còn góp phần làm chân lông to.

Bỏ qua tẩy da chết
Phương pháp tốt nhất để có thể làm sạch lỗ chân lông là tẩy da chết vì chất tẩy rửa không loại bỏ dứt điểm những tế bào da chết được tích tụ suốt cả tuần. Tẩy tế bào chết một lần hoặc 2 lần một tuần sẽ giúp loại bỏ một vài tạp chất như dầu và bụi bẩn, đề phòng mụn trứng cá và làm cho lỗ chân lông nhỏ hơn.

Chọn mỹ phẩm không hợp lý với da
Tránh việc sử dụng một vài mỹ phẩm chứa sáp, dầu và bơ lên da mặt hay có mụn. Với những làn da hay có mụn thì nên chọn mỹ phẩm đột nhiên để không gây kích ứng hay bức xúc phụ, ví như không muốn tiếp diễn bị mọc mụn hoặc bít lỗ chân lông.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế