5 dấu hiệu thiếu vitamin triệu chứng rõ trên khuôn mặt

0

Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là biện pháp tốt nhất để có thể cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể . ngoài ra , tức thì cả khi ăn uống tốt, bạn vẫn có lẽ sẽ bị thiếu những chất đồ ăn quan trọng do tuổi tác và sự nhạy cảm với các vấn đề sức khỏe. Xét nghiệm máu thường sẽ Người bệnh có thể phát hiện ra sự thiếu hụt vitamin, nhưng đôi khi có một số thiếu hụt phổ quát có thể dấu hiệu trên da, tóc hoặc móng.

Dưới đây là 5 tín hiệu thiếu hụt vi chất chất thực phẩm có thể thuận lợi Bạn đọc có thể phát hiện và đưa ra cách chữa bằng đồ ăn :

Mắt sưng húp

Bạn có khả năng nhận thấy mắt mình sưng húp sau lúc thức dậy. tuy thế nhưng , mắt sưng nhiều có khả năng là dấu hiệu của lượng i-ốt thấp trong cơ thể . Một nghiên cứu năm 2006 đã Nhận biết ra mối liên quan giữa khẩu phần i-ốt thấp và bệnh tuyến giáp – một tình trạng có lẽ sẽ dẫn đến mỏi mệt , kiệt lực , và mắt sưng húp, cùng với nhiều dấu hiệu khác. một số tín hiệu khác của thiếu i-ốt bao gồm da khô, tăng cân và móng giòn dễ gãy.

thực phẩm đưa ra cách chữa bệnh: Cà rốt, sữa chua, tảo bẹ, khoai tây, dâu tây và đậu ván trắng.

Da nhợt nhạt

Nước da nhợt nhạt có khả năng là một dấu hiệu bạn cần tăng lượng vitamin B12. Thiếu vitamin này có thể tác động xấu vào da, và xúc tiến cảm giác mệt mỏi . Một đặc điểm khác của thiếu vitamin B12 là một lưỡi triệt để trơn nhẵn.

thức ăn đưa ra cách chữa bệnh: Cá hồi, thịt đỏ, ngũ cốc bổ sung, sữa chua và phô mai swiss.

Tóc khô

những ngày tóc xấu là điều bình thường , nhưng nếu tóc bạn thường xuyên bị khô, đây có khả năng là triệu chứng bạn thiếu biotin hoặc vitamin B7. Lượng biotin thấp có thể dẫn đến móng dễ gãy và tóc mỏng. Liều cao biotin thông qua một số chế phẩm bổ sung vitamin có khả năng bổ ích để có thể cải thiện chất lượng tóc và thậm chí đưa ra cách chữa bệnh tiểu đường.

dinh dưỡng điều trị bệnh: Trứng, hạnh nhân, hạt có vỏ cứng, đậu và ngũ cốc nguyên hạt.

Môi lợt lạt

nếu môi của bạn trông lợt lạt , điều này có tức thị bạn đang thiếu máu, và cần thêm sắt trong chế độ ăn. Bị mắc cảm lạnh nhiều hơn cũng có khả năng là do lượng sắt thấp; cộng với việc thiếu sắt có thể làm yếu hệ thống miễn dịch . tuy nhiên , phối hợp của làn da nhợt nhạt và đôi môi lợt lạt là biểu hiện báo hiệu bạn đang thiếu máu.

thực phẩm chữa bệnh: Thịt đỏ, hải sản, đậu đỗ, rau lá xanh sẫm, ngũ cốc bổ sung sắt và đậu Hà Lan.

chảy máu nướu răng

bình thường bạn có lẽ sẽ thấy một ít máu sau khi xỉa răng, nhưng nếu như thấy nướu quá mẫn cảm , và thương xuyên rò rỉ máu , thì đó có thể là một biểu hiện của thiếu vitamin C. Thiếu vitamin C trong chế độ ăn có thể dẫn đến một tình trạng gọi là bệnh scurvy. đặc điểm bao gồm dễ bị bầm tím, dễ rỉ máu và đau khớp và cơ.

dinh dưỡng chữa bệnh: Cam, ớt đỏ, cải xoăn, cải Brussel, súp lơ xanh, dâu tây và bưởi chùm.

Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia giả dụ thấy có bất kỳ thiếu hụt vitamin nào liệt kê ở trên.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế